Vì sao chúng ta lại mắc triệu chứng hay quên?

Hiện nay ở người trẻ và người già đều xuất hiện rất nhiều căn bệnh, người già và người trẻ đều mắc phải những triệu chứng khác nhau ở tùy độ tuổi. Thế nhưng có một triệu chứng rất đáng lo ngại mà chúng ta khó có thể nhận thấy được đó chính là triệu chứng hay quên, lâu dần sẽ chuyển sang bị lẫn. Để nắm rõ hơn về bệnh lý trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

Vì sao chúng ta lại mắc triệu chứng hay quên?

Hay quên là bệnh như thế nào?

Hay quên có thể được hiểu như bệnh đãng trí, thường xảy ra ở mọi lứa tuổi nếu như chúng ta bị sự tác động khá mạnh của một sự việc nào đó. Hay quên là một phần bình thường của sự lão hóa, đó là hiện tượng bỗng dưng chúng ta không thể nhớ lại một số sự kiện trong quá khứ ở một mức độ đáng kể.

Thông thường, hay quên chính là dấu hiệu đầu tiên và thường gặp nhất trong các bệnh thoái hóa thần kinh, bệnh thường diễn biến âm thầm và nặng dần theo tuổi tác của chúng ta. Có thể xem đây cũng chính là dấu hiệu đầu tiên của bệnh Alzheimer hoặc các loại bệnh lý khác đang trong quá trình phát triển.

Tại sao chúng ta dễ mắc chứng hay quên?

Triệu chứng hay quên không phải tự nhiên mà có, cũng không phải tự dưng mà sinh ra. Triệu chứng hay quên xuất hiện trong chúng ta thì trước đó bản thân của mỗi người có thể đã sống sai cách, chăm sóc bản thân của mình không tốt nên mới dẫn đến những hậu quả như thế

Hay quên do bị trầm cảm

Vì sao chúng ta lại mắc triệu chứng hay quên?

Đôi lúc trong cuộc sống, chúng ta sẽ không thể nào tránh khỏi những cơn stress hay trầm cảm. Khi chán nản thì chúng ta rất khó để có thể tập trung và nhớ lại điều gì vì đơn giản chúng ta quá bận tâm đến những cảm xúc tiêu cực lúc ấy.

Khi gặp phải những cú sốc lớn chúng ta rất dễ bị trầm cảm, nếu trầm cảm sẽ rất dễ dẫn đến cảm xúc tiêu cực như giận dữ, sợ hãi và lo âu. Chính điều đó sẽ tăng khả năng hay quên và không tập trung.

Bị rối loạn tâm trí

Trường hợp bị rối loạn tâm trí này cũng rất dễ bị xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Hầu như giới trẻ hiện nay đều có thói quen làm nhiều việc cùng một lúc với hy vọng rằng công việc được giải quyết càng nhanh càng tốt. Đối với một số người thì điều này thoạt đầu có vẻ thú vị và đầy thử thách, thế nhưng về sau có thể dẫn đến rối loạn tâm thần và khá căng thẳng.

Khi đầu óc, tâm trí chúng ta bị quá tải với những thứ cần được giải quyết thì chúng ta sẽ bị cảm giác rối loạn, lạc lối. Khi bộ não của chúng ta càng xử lý nhiều vấn đề, xử lý quá tải với sức chịu đựng của bản thân thì khả năng suy giảm trí nhớ càng tăng.

Thiếu chất dinh dưỡng cho cơ thể

Vì sao chúng ta lại mắc triệu chứng hay quên?

Khi bị thiếu chất dinh dưỡng đặc biệt là vitamin B1 chúng ta cũng sẽ rất dễ bị mắc chứng hay quên. Vitamin B1 chính là loại dưỡng chất thiết yếu trong quá trình chuyển hóa thức ăn và chuyển đổi thành năng lượng. Nếu như chúng ta cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng này cho cơ thể thì sức khỏe chúng ta sẽ được đảm bảo hơn, chứng hay quên được xua tan nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ về triệu chứng hay quên hiện nay dễ mắc phải. Mong rằng ai trong mỗi chúng ta cũng ý thức được rằng sức khỏe là quan trọng nhất, phải có sức khỏe tốt mới có thể làm được những chuyện lớn lao khác trong cuộc sống. Để chứng hay quên không bám lấy thì bản thân ta hãy biết bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Có thể bạn quan tâm

Vai trò của Vitamin B6, B12 trong ngăn ngừa bệnh teo não

Cẩn thận với triêu chứng giả trên cơ thể

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Phục Não Khang đang được nhiều người sử dụng tin dung hiện nay để đặc trị bệnh teo não, và sa sút trí tuệ,…

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về:

  • Hộp thư điện tử: Tuekhangduong@gmail.com

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dich, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc liên hệ SĐT: 0848165858  để được tư vấn Miễn Phí, và đặt lịch khám tại Đông Y Tuệ Khang Dương với giá ưu đãi nhất,…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *