Vai trò của vitamin B6 và B12 trong ngăn ngừa bệnh teo tiểu não

Vitamin B6 và B12 đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa, cải thiện tình trạng bệnh teo tiểu não. Do đó, việc cung cấ, bổ sung đầy đủ vitamin trong chế độ dinh dưỡng là một điều rất quan trọng. Để hiểu rõ hơn vai trò của vitamin B, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây.

Vitamin B6 và B12 làm giảm tốc độ bệnh teo tiểu não tự nhiên

Theo quy luật của sự phát triển tự nhiên, não sẽ bị teo dần đi theo tuổi tác, tuổi càng cao thì tốc độ lão hóa các tế bào thần kinh trong não càng tăng, do đó não càng bị teo nhanh hơn dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến quá trình ghi nhớ và nhận thức.

Để làm chậm quá trình bệnh teo tiểu não tự nhiên của cơ thể, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh ra rằng, nếu sử dụng vitamin B6 và B12 trong 2 năm với liều lượng phù hợp sẽ làm chậm rõ rệt quá trình teo tiểu não.

Đây là một phương pháp vừa an toàn vừa đơn giản đối với người cao tuổi, Tuy nhiên, khoa học chỉ mới chứng minh được tác dụng của vitamin B đối với quá trình teo tiểu não tự nhiên chứ chưa khẳng định nó sẽ có tác dụng với những người bị chấn thương sọ não, mắc bệnh Alzheimer hay các vấn đề khác gây tổn thương cho não.

Vai trò của vitamin B6 và B12 trong ngăn ngừa bệnh teo tiểu não

Cách bổ sung vitamin B6 và B12 để phòng ngừa và cải thiện bệnh teo tiểu não

Việc bổ sung quá nhiều vitamin B6 và B12 liều lượng cao cho cơ thể sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn và đôi khi nó còn làm phản tác dụng của vitamin đối với việc phòng ngừa và cải thiện bệnh teo tiểu não. Do đó, bạn cần có một cách bổ sung vitamin phù hợp cho cơ thể của mình.

Trước hết, nếu bạn đang mắc các căn bệnh như Leber hay dị ứng coban thì nên tìm lời khuyên của bác sĩ khi có ý định sử dụng vitamin B12, bởi loại vitamin này sẽ gây ảnh hưởng đến thị giác đối với những người đang có bệnh Leber.

Thứ hai, đối với phụ nữ có thai và cho con bú, việc bổ sung B12 cũng cần phải thận trọng để không gây ảnh hưởng đến em bé, bạn nên nhận lời khuyên từ bác sĩ về liều lượng chứ không nên sử dụng tùy tiện.

Hàm lượng B12 cần cung cấp hàng ngày phụ thuộc vào độ tuổi. Trẻ sơ sinh từ 0-6  tháng tuổi cần 0,4 microgram/ ngày; người trưởng thành thì cần 2,4 microgram/ngày, còn với người cao tuổi từ sau 50 tuổi trở đi cần bổ sung 25-100 microgram/ngày để ngăn ngừa, làm chậm quá trình teo tiểu não tự nhiên.

Vai trò của vitamin B6 và B12 trong ngăn ngừa bệnh teo tiểu não

Có thể bạn quan tâm

Tác dụng của nụ hoa tam thất bao tử

Cần thận với dấu hiệu lạ trên cơ thể

Các loại thực phẩm giúp phòng ngừa và cải thiện bệnh teo tiểu não

Cần hai bước cơ bản để cơ thể hấp thụ vitanmin B từ thực phẩm, đó là khi thức ăn được đưa vào dạ dày, axit hydrochloric sẽ phân tách vitamin B12 từ thức ăn, sau đó Vitanin B12 được kết hợp với protein do dạ dày tạo ra để giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất.

Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi, mỗi cá thể khác nhau sẽ có khả năng hấp thụ vitamin B  khác nhau. Một người trưởng thành khỏe mạnh cũng chỉ có thể hấp thụ được 50% vitamin B12 từ các loại thức ăn đưa vào.

Các loại thực phẩm giàu vitamin B12 đó là: gan, thận động vật; nghêu biển, thịt bò, trứng, các sản phẩm từ sữa,…những loại thực phẩm này tương đối nhiều, bạn có thể xen kẽ chúng vào các bữa ăn hàng ngày để cung cấp đủ vitamin cho cơ thể nhằm phòng ngừa và cải thiện bệnh teo tiểu não.

Nói chung, vitamin có vai trò cực kì quan trọng trong quá trình phát triển của con người, việc bổ sung các loại vitamin đầy đủ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và đẩy lùi bệnh tật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *