Cẩn thận với những dấu hiệu lạ trên cơ thể

Nếu như cơ thể bạn đột nhiên có những dấu hiệu lạ tuyệt đối không nên coi thường rất có thể đó là dấu hiệu báo trước cơ thể bạn đang mắc căn bệnh nào đó, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu một số dấu hiệu lạ của những căn bệnh thường  gặp.

dấu hiệu cơ thể mắc bệnh

Những dấu hiệu lạ: 

  • Thường xuyên bị chuột rút: chuột rút xảy ra là do cơ thể mất nước hoặc không đủ các khoáng chất như kali, magie, canxi để giải quyết tình trạng này có thể điều trị bằng cách bổ sung thêm các khoáng chất trong chế độ ăn, tăng cường bổ sung thêm canxi, magie…Nếu như đã bổ sung các khoáng chất trong thời gian dài mà chân vẫn bị chuột rút liên tục thì đó có thể bạn đã bị tổn thương thần kinh nên đến viện khám để có phác đồ điều trị hợp lý.
  • Dấu hiệu đau gót chân: khi đi lại bạn cảm thấy đau nhói dưới gót chân có thể là bạn đã bị chứng viêm cân gan chân (hay còn gọi là gai xương gót), có nghĩa là bạn đã bị viêm các sợi cân mạc nối liền xương gót chân đến nền của các ngón chân .
  • Thường xuyên thấy mắt bị khô: có thể do bạn nhìn quá lâu vào màn hình vi tính, ngồi lâu trong môi trường lạnh, khô hoặc có gió mạnh. Theo các chuyên gia, khi mắt bị khô, việc đầu tiên bạn cần làm là nhỏ vài giọt nước mắt nhân tạo để giữ ẩm mắt tình trạng mắt vẫn không được cải thiện, bạn cần đến các bệnh viện chuyên khoa mắt để kiểm tra nguyên nhân và điều trị rất có thể bạn bị tắc tuyến lệ.
  • Lạnh tay hoặc chân, đó là điều hoàn toàn bình thường nhưng trong trường hợp bạn cảm thấy tay lạnh ngay cả khi nhiệt độ ấm, đó có thể là dấu hiệu của hội chứng Raynaud bệnh này gây ra co thắt các mạch máu ngoại vi khi gặp lạnh, căng thẳng, hoặc chấn thương cảm xúc, làm giảm lưu lượng máu đến các mô và tế bào. Trong trường hợp này, bạn nên đi kiểm tra để có chẩn đoán sớm về tình trạng sức khỏe
  • Toát mồ hôi đêm: Theo các chuyên gia y tế, tình trạng này thường gây ra bởi sự thay đổi bất thường mức hormone trong cơ thể làm thay đổi thân nhiệt, rối loạn chức năng tuyến giáp, hoặc do tác dụng phụ của vài loại thuốc như thuốc chống phiền muộn để ngăn ngừa dấu hiệu này, bạn nên giảm nhiệt độ trong phòng hoặc không mặc loại quần áo chống thấm mồ hôi vào ban đêm. Nếu tình hình không cải thiện thì bạn nên đi khám tại bệnh viện để có phương pháp điều trị.
  • Móng tay giòn dễ gãy: hãy cảnh giác bạn không để móng tiếp xúc quá nhiều với các chất tẩy rửa hoặc sơn móng tay mà đột nhiên móng ở tình trạng giòn, dễ gãy thì rất có thể đây là biểu hiện của bệnh nấm móng, địa y Planus, bệnh vảy nến hay vấn đề về tuyến giáp, nghiêm trọng hơn, móng tay giòn là dấu hiệu của bệnh viêm khớp phản ứng. Khi thấy những hiện tượng này nên đi khám tại bệnh viện để tìm ra chính xác căn bệnh mắc phải.
  • Tóc rụng nhiều: Trong sinh hoạt hàng ngày khi tắm gội hay chải đầu tạo kiểu mỗi người mất 50-100 sợi tóc một ngày và sợi tóc cũ lại được thay thế bằng những sợi tóc mới, nhưng khi rụng tóc quá nhiều, nó có thể là một dấu hiệu ám ảnh cho cả nam và nữ giới tóc rụng nhiều có thể là do nồng độ sắt thấp. Ngoài ra, hội chứng buồng trứng đa nang, rối loạn tự miễn… cũng có thể ảnh hưởng đến tóc. Khi có những dâu shieeuj này bạn nên tới bệnh viện khám để biết chính xác vấn đề sức khỏe mình.

Trên đây là những dấu hiệu lạ cảnh báo cơ thể bạn mắc bệnh, hãy xem bạn có mắc trường hợp nào không nếu có thì hãy đến bệnh viện khám và điều trị để bảo vệ sức khỏe của mình. Bảo vệ sức khỏe cũng như bảo vệ tài sản không nên coi thường nếu không hậu quả sẽ rất nặng, cách bảo vệ tài sản thì rất đơn giản bạn chỉ cần mua két sắt Hòa Phát chống cháy về để cất giữ tài sản là an toàn nhất.

Để ngăn ngừa triệu chứng này, bạn nên giảm nhiệt độ trong phòng hoặc không mặc loại quần áo chống thấm mồ hôi vào ban đêm. Nếu tình trạng trên vẫn không được cải thiện, bạn hãy đến bệnh viện tiến hành kiểm tra mức hormone trong cơ thể để có hướng điều t

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *