Nên chọn hình thức cho thuê xe có tài hay không?

Bạn đang có nhu cầu thuê xe? Bạn không biết nên chọn hình thức cho thuê xe có tài xế hay không? Với những so sánh sau đây của chúng tôi, bạn sẽ tự biết cách đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bản thân.

Ưu điểm của dịch vụ cho thuê xe tự lái

Ưu điểm lớn nhất của hình thức này so với cho thuê xe có tài là bạn sẽ được chủ động lựa chọn hành trình. Sẽ không có ảnh hưởng gì khi quyết định đi đâu và thay đổi quyết định đó trong chốc lát. 

Làm chủ hành trình của mình

Hơn nữa, người thuê xe sẽ được tự do sử dụng xe theo ý muốn, đi đâu vào thời điểm nào cũng được, không phải để ý xem có phiền gì đến tài xế hay không. Bầu không khí riêng tư khi mình tự lái xe cùng gia đình và bạn bè cũng sẽ thoải mái và vui vẻ hơn. Khi đó có thể tâm sự, hoặc trò chuyện mà không bị cảm giác có người lạ nghe được.

Ngoài những thoải mái về tâm lý kể trên khi bạn không thuê tài xế còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí như tiền thuê tài và phí mời ăn ở.

Bên cạnh đó, thuê xe tự lái còn áp dụng nhiều cho các trường hợp từ cho thuê xe cưới, cho thuê xe công tác, cho thuê xe côn tay HCM, Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào.

Thuê xe tự lái sẽ thoải mái hơn

>> Xem thêm: https://datxeviet.vn/

Nhược điểm của việc thuê xe tự lái

  • Dễ bị bắt bẻ bởi các trầy xước hoặc va chạm khi trả xe, ngay cả những vết xước nhỏ nhất cũng sẽ bị tính phí
  • Đa phần thuê xe tự lái sẽ những phương tiện đã cũ và chất lượng xe không ổn định
  • Tài xế tự lái sẽ không thể thoải mái dùng rượu bia do các quy định của pháp luật
  • Có thể bạn sẽ có bằng lái nhưng bạn sẽ không chuyên nghiệp, rành đường xá , nhiều trường hợp sẽ dẫn tới vi phạm giao thông.

Ưu điểm của thuê xe có tài

Các trường hợp cho thuê xe cưới BMW, thuê xe cưới Cần Thơ, cho thuê xe công tác,… đều nên sử dụng hình thức có tài vì giá trị xe lớn, đồng thời bạn không thể rành đường xá và các địa điểm du lịch bằng bác tài.

Có tài xế sẽ an toàn hơn

Hơn nữa, khi thuê xe có tài, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu không may xảy ra sự cố, bạn không phải lo chuyện đền bù thiệt hại.

Thuê xe có tài xế, bạn sẽ thoải mái vui chơi nhậu nhẹt mà không phải lo việc lái xe về nhà, yên tâm cho bạn và cả gia đình, người thân

Nhược điểm của hình thức thuê có tài là tốn tiền hơn, không thoải mái khi trò chuyện hoặc thực hiện các mục đích riêng tư trên xe.

Như vậy, tùy theo nhu cầu cụ thể mà chúng ta chọn lựa như nếu bạn muốn thuê xe phục vụ mục đích cá nhân thiên về vui chơi như đi về quê, đưa gia đình đi chơi, sử dụng xe máy như cho thuê xe cô tay Hà Nội, cho thuê xe côn tay TPHCM,…… muốn làm chủ thời gian, lịch trình, cần không gian riêng tư, thì rõ ràng nên thuê xe ô tô tự lái.

Trường hợp chưa có bằng hoặc có nhưng tay lái yếu, chuyến đi gia đình kèm tiệc tùng, vui chơi, nhậu nhẹt hoặc đi công tác xa thì phương án thuê xe có tài vẫn là tốt nhất .

>> Có thể bạn quan tâm:

Cẩn thận với những dấu hiệu lạ trên cơ thể

Lưu ý khi lập Thông báo phát hành hóa đơn năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *