Tại sao bạn không thể tảo mộ trong vòng 49 ngày?

 

Khi mất đi người thân, chắc hẳn bạn sẽ rất đau buồn và nhớ nhung. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, cả về tâm linh và sức khỏe, gia đình không nên viếng mộ trong vòng 49 ngày đầu sau khi hạ huyệt. Để hiểu rõ tại sao trong vòng 49 ngày không được đi tảo mộ và một số điều kiêng kỵ trong thời gian này, mời bạn đọc bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ 35 chuyên cung cấp các mẫu lăng mộ đẹp.

Có nên đi tảo mộ trong vòng 49 ngày?

Theo kinh nghiệm của ông bà ta, để cầu cho linh hồn người thân đã khuất sớm được siêu thoát thì nên mở cửa huyệt. Đó là một phong tục truyền thống có từ lâu đời và vẫn còn được thực hiện cho đến ngày nay. Tục mở huyệt diễn ra sau khi người quá cố hạ huyệt 3 ngày kể từ ngày chôn cất. Những việc như cúng bái, cúng sao giải hạn, tảo mộ,… là những việc mà gia chủ nên làm đối với người đã khuất.

Tuy nhiên, nhiều người vô cùng băn khoăn về việc liệu sau khi mở mả, người nhà có nên đi thăm mộ người thân đã khuất hay không? Câu trả lời là không, bởi theo các chuyên gia tâm linh phong thủy, gia đình nên hạn chế đến gần mộ người mới mất trong 49 ngày. Để tránh gặp xui xẻo, việc hạn chế đi tảo mộ trong 49 ngày là điều vô cùng quan trọng và cần được chú ý. Nói cách khác, gia đình dù rất đau buồn và thương tiếc cũng không nên ra ngoài viếng mộ.

Tại sao bạn không thể xuống mộ trong vòng 49 ngày?

Trong quá trình hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng, Đá mỹ nghệ 35 được hỏi rất nhiều xung quanh việc “tại sao trong vòng 49 ngày không được ra mộ”. Vì đây là thời điểm cúng nhà mộ nên sẽ có rất nhiều điều tâm linh, điềm báo diễn ra.

Các bậc thầy tâm linh cho biết, trong vòng 49 ngày đầu tiên kể từ ngày giọt máu rơi, linh hồn của những người đã khuất vẫn ở quanh mộ của họ. Họ không nghĩ rằng mình đã chết nên vẫn rất lưu luyến và lưu luyến trần gian. Nếu người thân thường xuyên đến viếng mộ, khóc lóc sẽ vô tình tạo thêm nỗi nhớ nhung, đeo bám giữa cõi âm dương. Điều này khiến linh hồn người đã khuất khó ra đi thanh thản, đeo bám không được đi đầu thai.

Trong trường hợp, vong hồn không chịu siêu thoát, người đã khuất sẽ trở thành linh hồn lang thang, không nơi nương tựa. Điều này là vô cùng tồi tệ đối với họ. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng xấu đến thân thể, sức khỏe và tài lộc của người đang sống.

Vì vậy, dù đau đớn đến đâu, người thân tuyệt đối không được viếng mộ trong vòng 49 ngày, trừ những trường hợp bắt buộc. Việc tốt nhất mà gia đình nên làm cho cô hồn là niệm Phật, hộ niệm dưới bàn thờ đầy hương khói tại nhà. Điều này sẽ thuận lợi để linh hồn sớm siêu thoát và đầu thai. Hy vọng qua đây, bạn đọc đã hiểu được vì sao trong vòng 49 ngày không được xuống mộ.

Một số lưu ý gia đình cần ghi nhớ trong vòng 49 ngày kể từ khi để tang

Trong thời gian làm lễ cầu siêu cho người đã khuất được đầu thai, gia đình không chỉ quan tâm đến nguyên nhân vì sao trong vòng 49 ngày không được xuống mộ.

Nhưng cũng có một số điều cần lưu ý:

Ăn chay – Góp phần giúp vong linh sớm siêu thoát, tích đức cho gia đình

Trong phong tục của người Việt Nam, việc ăn chay 49 ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cả người đã khuất và người còn sống. Cụ thể, đối với người đã khuất, thời gian đầu thai sang kiếp khác sẽ phụ thuộc vào nghiệp báo của đấng sinh thành.

Vì vậy, khi họ qua đời, gia đình sẽ kiêng ăn để giúp họ tích thêm phước đức hoặc giảm bớt nghiệp chướng tích tụ trong cuộc sống. Từ đó, hành động này nhằm hồi hướng công đức cho người đã khuất để họ quy y cửa Phật.

Không giữ hoặc sử dụng đồ đạc của người đã khuất

Chẳng phải dân gian thường có câu “vật đi ngược lại có chủ” hay người ở đâu, vật ở đó. Vì vậy, sau khi người thân qua đời, tốt nhất bạn nên đốt hết những vật dụng mà người đó mất đi hoặc sử dụng hàng ngày.

Theo lý giải của các chuyên gia tâm linh, vật này giúp người quá cố có thể sử dụng sau khi xuống âm phủ. Lưu ý, gia chủ nên đốt hết các đồ vật như giường ngủ, quần áo, giày dép,… Và không nên để lại dù chỉ một góc nhỏ. Nếu gia đình tiếc và để lại để sử dụng, linh hồn của người quá cố có thể trở về “đòi” lại đồ đạc của họ.

 

LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.langmoda.com

 

****** Có thể bạn quan tâm *******

>>>> Giải mã thiết bị thể dục thể thao ngoài trời là gì?

>>>> 5 bài tập cho mông săn chắc và gợi cảm bạn không nên bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *