Đặc điểm của cây vạn tuế khi trồng công trình

Cây vạn tuế có nguồn gốc từ Nhật Bản và thuộc họ Cycadaceae. Đây là một giống cây rất lâu đời và có thể tồn tại suốt đời trong nhà của bạn, miễn là bạn chăm sóc cây này tốt! Cây vạn tuế cho  lá dài mở ra “giống như cây dương xỉ”. 

Cây ưa sống trong bồn lớn để có thể ra rễ tốt. Không nên dùng tay chạm vào lá Cycas Revoluta quá nhiều, nếu không lá sẽ chuyển sang màu nâu. Cycas Revuta là một loài cọ đặc biệt đẹp và khỏe. Cycas Revoluta có thể nhạy cảm với một số loài gây hại nhất định. Để ngăn ngừa sâu bọ, cách khôn ngoan là phun thuốc thường xuyên. Nếu dịch hại xảy ra, cách khôn ngoan là nên chống lại chúng ngay lập tức bằng biện pháp sinh học hoặc thuốc trừ sâu hóa học nếu muốn . Nó là một loài thực vật giống cọ mọc chậm, thường xanh, sống lâu năm, có kích thước trung bình. Nó là loài phổ biến nhất trong chi. 

>>> Là một loại cây công trình đẹp: Cây dừa cây đô thị

Loại cây này thường được biết đến với cái tên King Sago. Đây là một trong những nguồn cung cấp tinh bột thực phẩm rẻ nhất và sẵn có nhất. Nó có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản và được trồng rộng rãi làm  cây cảnh ở Ấn Độ. Kết hợp với protein từ các nguồn như cá và các loại hạt, và vitamin từ trái cây dại, nó tạo thành một chế độ ăn uống đã nuôi dưỡng các cộng đồng ở các vùng kém phát triển trong nhiều thế kỷ. Thậm chí ngày nay nó còn là thực phẩm cung cấp năng lượng chính cho nhiều người nghèo và cũng là thực phẩm có giá trị trong nạn đói ở những vùng này. 

Người Nhật tỏ ra đặc biệt yêu thích loài cây này và nó đóng một vai trò quan trọng trong văn hóa Nhật Bản. Chi này cũng xuất hiện ở khu vực Malaysia và Đông Nam Á, kéo dài đến Micronesia, Polynesia, Madagascar và Đông Phi, và là một trong những loài thực vật sống lâu đời nhất trên trái đất. Nó đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân địa phương như một nguồn cung cấp thực phẩm rẻ tiền dưới dạng cao lương và cũng có vai trò tiêu cực do sản sinh ra một số chất độc. Các chất độc này rất mạnh và được tìm thấy ở hầu hết các bộ phận của cây. Để trồng cho ra được một cây vạn tuế đẹp thì người trồng cây vạn tuế cần lưu ý những điều kiện sau. Nên chọn nơi đất trồng cho cây là nơi giàu chất dinh dưỡng, thoát nưc[s tốt. Bạn có thể trộn vào hỗn hợp đát trồng thêm phân ủ hoai mục.

Giống cây là điều rất quan trọng bạn cần chọn những cây không có sâu bệnh hại, gốc to va cành lá đầy đủ. Khoảng thơi điểm thích hợp nhất để trồng cây vạn tuế là giai đoạn từ tháng 3 cho đến tháng 4 hoặc khoảng vào đầu tháng 9. Lí do là bởi vì vào những thời điểm này thời tiết rất mát mẻ ẩm vừa đủ không quá khắc nghiệt. Cây Vạn tuế là cây chịu hạn tốt nên cũng không quá chú trộng nước tưới. Lưu ý việc cây bị ngập úng bạn nhé cần phải hạn chết và tháo thoát nước cho cây nếu để ngập úng xảy ra trong tình trạng quá lâu cây sẽ có thể bị chết

Xem thêm:

Giải mã thiết bị thể dục thể thao ngoài trời là gì?

Máy tính cũ acer có nhanh hỏng không?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *