Mạng cáp quang của bạn sẽ kéo dài bao lâu?

Khi tính toán ROI, dự đoán mạng cáp quang của bạn sẽ kéo dài bao lâu là rất quan trọng. Do các thành phần thủy tinh của nó, sợi quang vốn đã mỏng manh hơn đồng. Độ bền kéo của silica nung chảy thường nhỏ hơn một nửa so với đồng. Mặc dù vậy, khi được sản xuất chính xác, sợi thủy tinh đứng trước thử thách của thời gian.

Xem sản phẩm ưa chuộng: cáp quang multimode 4 sợi

Sợi thủy tinh được làm như thế nào?

Các loại kính thông thường được chế tạo bằng cách nấu chảy silica (về cơ bản là cát), đổ mọi thứ vào khuôn và làm nguội rất nhanh, để tránh sự kết tinh. Kính thu được qua quá trình này không tinh khiết và do đó sức mạnh và khả năng truyền ánh sáng của nó bị hạn chế.

Các quá trình làm cho sợi quang là hoàn toàn khác nhau. Thanh silica nguyên chất và phần còn lại của vật liệu phải được bảo quản ở nhiệt độ cao; kính siêu tinh khiết được sử dụng để tạo ra một khuôn mẫu. Sau khi phôi được hóa cứng, nó được đặt trong một tháp vẽ nơi sợi được kéo thành các sợi dài.

Toàn bộ quá trình phức tạp này làm cho sợi thủy tinh trong suốt và mạnh mẽ. Sức mạnh tối đa về mặt lý thuyết của cáp quang là khoảng 2 triệu pound mỗi inch vuông.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của mạng cáp quang của bạn là gì?

Các yếu tố môi trường có thể gây thiệt hại cho cáp quang. Nhiệt độ cao thiệt hại nước có thể làm giảm sự phát triển vết nứt. Xem xét thông số độ nhạy cảm ăn mòn căng thẳng, còn được gọi là khăn nv sẽ giúp bạn kiểm soát tình hình. Giá trị n cao (khoảng 20) cho thấy sợi và lớp phủ bền.
Quá trình cài đặt có thể gây ra căng thẳng lớn cho hệ thống cáp quang nếu không được hoàn thành chính xác. Trình cài đặt phải đảm bảo rằng ứng suất cho cáp thấp hơn 1% mức kiểm tra bằng chứng. Các kỹ thuật cài đặt được sử dụng phổ biến nhất là đẩy, kéo và thổi. Từ những điều này, chỉ kéo tạo ra căng thẳng nhiều hơn.
Hầu hết các thành phần sợi quang được sản xuất thương mại có các vết nứt nhỏ hoặc lỗ hổng bề mặt có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng trong một số điều kiện nhất định. ‘Yếu tố quan trọng ở đây là yếu tố cường độ ứng suất Kiết, liên quan đến ứng suất và căn bậc hai của độ sâu vết nứt. Điều đó có nghĩa là các sợi thực tế của người Viking – những người có lỗ hổng nhỏ – ban đầu phải chịu sự tăng trưởng chậm trong những sai sót đó sau đó là sự tăng trưởng nhanh chóng đến thất bại.

https://xembantin.com/uu-diem-cua-san-pham-switch-cisco-catalyst-9300/

https://xembantin.com/su-dung-thiet-bi-ws-c2960x-48td-l-la-dung-hay-sai/

Best Robot Vacuum For Carpet

Làm thế nào để tính toán mạng cáp quang của bạn sẽ kéo dài bao lâu?

Để đánh giá chức năng của cáp quang trong bao lâu với tốc độ dự kiến, một số thuộc tính nhất định cần phải được tính đến
Trong khi ghi nhớ các yếu tố rủi ro được đề cập ở trên, tuổi thọ của mạng cáp quang có thể được tính bằng cách tính đến hai yếu tố:
Một số chế độ trọn đời của sợi đã bị phá vỡ và  có thể được nhìn thấy ở đây . Những mô hình này giúp xác định xác suất thất bại cho km sợi trong một vòng đời cụ thể. Đối với sợi cấp 1 được cài đặt chính xác, xác suất thất bại trong khung thời gian như vậy là theo thứ tự 1 trên 100.000.

✅ Liên hệ để có giá tốt

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG [NETSYSTEM]
[Điện thoại] 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
[Hotline/Zalo] 0914025885 – 0915495885 – 0916498448 – 0914769119
[Email liên hệ] contact@netsystem.vn
[Skype] kd_netsystem
[Website] https://netsystem.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *