Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ đeo tay nam Casio

Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ đeo tay nam Casio

Các anh con trai tùy từng người mà sự cẩn thận và tỉ mỉ khác nhau. Có người đeo đồng hồ rất giữ gìn nhưng có những người dường như chả hề quan tâm. Chắc có lẽ họ không biết vệ sinh đồng hồ đeo tay là một việc cần thiết để đảm bảo chiếc đồng hồ của bạn luôn sáng bóng, sạch sẽ như mới. Một chiếc đồng hồ đẹp, có giá trị mà bị bám bẩn, mất vệ sinh thì giá trị thẩm mỹ của nó sẽ sụt giảm. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn vệ sinh đồng hồ đeo tay nam Casio cho các bạn nhé!

1. Tại sao lại cần vệ sinh đồng hồ thường xuyên

Các bạn nam vốn rất năng động, họ đi đây đi đó, làm nhiều công việc đa dạng ở nhiều môi trường khác nhau. Khi trên tay họ đeo một chiếc đồng hồ dù bằng chất liệu gì thì sẽ chịu tác động ở môi trường mà họ sinh sống và làm việc như là khói, bụi… Việc vệ sinh đồng hồ thường xuyên sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn luôn sáng bóng, sạch sẽ và bền đẹp theo thời gian.

Vệ sinh đồng hồ tốt cho da tay và giữ được vẻ đẹp bền lâu của đồng hồ

Ngoài ra, trong trường hợp các bạn lười không vệ sinh đồng hồ thì vi khuẩn từ môi trường ngoài kết hợp với mồ hôi từ cơ thể chúng ta tiết ra sẽ tích tụ ở phần dây đeo và mặt dưới của mặt đồng hồ gây ngứa và dị ứng da. Nếu bề mặt da cổ tay của các bạn khỏe mạnh thì không sao, nhưng nhiều bạn da rất nhạy cảm, những vi khuẩn đó sẽ khiến cho da cổ tay mẩn đỏ mất tính thẩm mỹ.

Cách vệ sinh đồng hồ đeo tay nam Casio vốn không hề khó, ở phần tiếp ngay sau đây các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết.

2. Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ đeo tay nam Casio

Đồng hồ nam Casio cũng giống đồng hồ của các hãng khác. Khi vệ sinh đồng hồ ta cần chú ý đến dây đồng hồ và mặt đồng hồ.

a. Vệ sinh dây đồng hồ

Cách vệ sinh dây đồng hồ đeo tay nam Casio

Dây đồng hồ đeo tay nam Casio có thể được làm từ da, kim loại, vải hoặc cao su, bởi thế nên với mỗi loại chất liệu sẽ có cách vệ sinh khác nhau.

– Đối với dây da, chúng ta chuẩn bị xà phòng chuyên dụng hoặc dầu ô liu, một tấm vải sạch mềm và một ít giấm. Sau khi chuẩn bị xong ta lấy vải mềm lau qua một lần lớp bụi rồi nhúng vải mềm vào giấm và lau lần nữa. Tiếp theo đó sẽ dùng xà phòng chuyên dụng hoặc dầu ô liu để lau sạch giấm và các bụi bẩn còn sót lại. Tiếp đó lau khô bề mặt bằng bông hoặc để nơi thoáng mát. Với trường hợp dây da có mùi có thể khử mùi hôi bằng gói hút ẩm hoặc là bằng công nghệ hiện đại ozon.

– Đối với đồng hồ Casio nam dây kim loại, ta pha nước ấm khoảng 50 – 60 độ C với xà phòng, kem đánh răng, (có thể dùng nước rửa bát). Sau đó ngâm đồng hồ vào dung dịch đã pha từ 2 – 3 phút rồi dùng vải hoặc bàn chải để làm sạch. Bước cuối cùng là rửa lại bằng nước ấm và lau khô.

– Đối với dây vải, ta có thể dùng xà phòng pha loãng làm sạch rồi rửa lại cho hết lớp xà phòng. Cuối cùng đem phơi khô là xong. (Không nên dùng xà phòng hay những dung dịch có chất tẩy rửa mạnh. Dễ bay màu dây vải)

– Đối với đồng hồ nam Casio dây cao su cũng áp dụng biện pháp như dây vải, trong trường hợp bị vết bẩn cứng đầu thì có thể thay mới vì dây cao su khá rẻ.

b. Vệ sinh mặt đồng hồ

Vệ sinh mặt đồng hồ đeo tay nam Casio

Mặt đồng hồ đeo tay nam Casio khi vệ sinh ta nên cẩn thận một chút. Trên bề mặt lấy bông hoặc vải mềm lau sạch. Ở những góc, khe thì dùng tăm bông. Với những sản phẩm có tính năng chống nước thì có thể lau bằng khăn ướt hoặc pha nước ấm với xà phòng rồi dùng khăn lau khô. Trong trường hợp chúng ta lỡ đeo đồng hồ đi biển thì khi về nhớ rửa nhiều lần bằng nước sạch rồi sau đó thao tác làm sạch với các bước như trên.

Như vậy là qua bài viết này các bạn đã biết được lý do và cách thức vệ sinh đồng hồ đeo tay nam Casio rồi phải không? Hãy thường xuyên vệ sinh chiếc đồng hồ yêu quý của mình nhé!

Xem thêm:

https://xembantin.com/khi-nao-can-phai-tra-cuu-bhyt/

https://xembantin.com/khi-ban-co-viec-di-xa-nha-dich-vu-giup-viec-nha-giup-ich-duoc-gi-cho-ban/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *