Tips  chọn “nội  thất” cho phòng bếpgia đình.

Một căn bếp đẹp, tiện nghi mà  lại phong cách là mong ướ của mỗi gia chủ, nhưng không phải gia đình nào cũng được như vậy. Thông thường các  gia đình sẽ lựa chọn kiến trúc sư để tư vấn cho  việc chọn đồ đạc trong căn bếp, tuy  nhiên đối với những gia đình không quá dư giả điều kiện thì việc tự tìm hiểu các bí quyết khi bạn chọn đồ cho nhà bếp xinh xắn của mình  là điều  vô cùng tiết kiệm và thoải mái trong lựa chọn của riêng mình.

bếp gia đình

Nắm rõ các khu vực chức năng của tủ bếp

Không phải dễ dàng khi thiết kế tủ bếp sao cho phù hợp căn bếp của bạn. Sẽ rất sai lầm nếu như bạn làm theo cảm giác, tùy hứng mua tủ  bếp theo mẫu mã đa dạng bên ngoài về  lắp đặt ch căn bếp nhà mình.

Kích thước  màu sắc tủ phù hợp với không gian

Mỗi  căn bếp sẽ có diện  tích và cấu  tạo khác  nhau và  đó là yếu  tố quan trọng trong việc lựa chọn tủ bếp. Cần phải nghiên cứu kỹ tình trạng của bếp trước khi mua tủ để tránh tình trạng khó khăn trong việc lắp đặt và sử dụng.

Kích thước tủ bếp

Đối với chiều cao trung bình của người Việt  Nam thì kích thước tủ bếp thông thường có độ cao từ 80 – 90 cm, sâu từ 45-50cm, tủ bếp trên có độ cao từ 45 – 75cm, độ sâu trung bình từ 30 -35cm. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực bếp gas, máy hút mùi từ 60 – 80cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ 40 – 60 cm. Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2,4 m – 2,5 m, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1, 9m. Ngoài ra tùy chiều cao của trần nhà bếp mà chọn loại cao hay thấp. Cao thì khoảng 2.4-2,5m. Thấp thì khoảng 2m. Xác định vị trí để tủ, kệ trước khi thiết kế để thiết kế hình chữ L, chữ U, G, I hay tủ bếp đảo

Trang trí

Phần giữa của tủ bếp trên và dưới trước đây thường được ốp gạch, nhưng ốp gạch thường có các vân chỉ, sau một thời gian thường bị bám bẩn, khó lau chùi trông mất thẩm mỹ khu bếp, vì vậy hiện nay kính màu cường lực được thay thế và ốp vào vị trí trên, dễ lau chùi và có nhiều màu sắc khác nhau để tôn lên vẻ đẹp của căn bếp nhà bạn.

Các  thiết bị cần thiết.

Thiết bị nhà bếp ngày nay thường khá nhiều, bao gồm bếp gas, máy hút mùi, máy sấy bát, rửa bát, lò nướng, lò vi song, chậu rửa, vòi rửa … Do đó khi thiết kế, chúng ta phải cân đối vị trí, diện tích cũg như nhu cầu thực tế để thiết kế hợp lý. 

Cần lưu ý về công năng cất giữ đồ bảo quản khô, thực phẩm hoặc dụng cụ nấu ăn vì bên trong tủ bếp chính là các phụ kiện cho tủ bếp như giá để đồ khô 5 tầng để thực phẩm, đồ khô, giá góc để dụng cụ nấu ăn nồi, xoong, chảo …(tận dụng khu vực góc chết) được lắp đặt cho bếp hình chữ U, L, G, mâm xoay (có chức năng gần giống với giá góc), giá dao thớt, ray trượt bình gas, thùng rác, thùng gạo (tự đóng mở thùng khi đóng mở cánh tủ), tay nâng (lắp đặt cho khoang tủ trên), có thể mở được ở các cao độ khác nhau, tiện dụng khi đóng mở các khoang tủ trên.

https://xembantin.com/

https://xembantin.com/cong-nghe/

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu cửa nhựa cao cấp