Những sân bay gần Bali

Khi du lịch Bali sân bay gần Bali nhất mà du khách có thể tìm đến là sân bay Quốc tế Lombok với 4 giờ đồng hồ đi tàu xe.

Lombok

Đây là sân bay duy nhất trên đảo Lombok, có một thời gian sân bay đóng cửa do diễn biến phức tạp của núi lửa Agung trên đảo Bali. Hiện sân bay này là nơi gần đảo Bali nhất nếu du khách muốn rời khỏi đảo Bali sang đảo Java, nơi có nhiều chuyến bay quốc tế.

Từ Kuta (Bali) có nhiều chuyến tàu cho du khách đến đảo Lombok. Mỗi chuyến tàu có thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng, chuyến sớm nhất xuất phát vào 9h sáng mỗi ngày, giá từ 400.000 IDR (khoảng 670.000 đồng). Khi đến bến tàu ở Lombok, bạn phải đón xe bus đến sân bay. Thời gian di chuyển 30 – 45 phút. 

Sân bay Blimbling Sari ở Banyuwangi

Sân bay Blimbling Sari ở Banyuwangi

Sân bay Blimbingsari ở Banyuwangi, một huyện thuộc tỉnh Đông Java của Indonesia, hoạt động từ tháng 12/2010. Ban đầu, đường băng chỉ phục vụ máy bay cánh quạt nhỏ như Cessna 208, nhưng năm 2012 nó đã được mở rộng, cho phép các máy bay vận tải hàng không lớn như Fokker 50 và ATR 72 hoạt động.

Thông thường từ Bali, tàu thuyền sẽ cập bến Banyuwangi, từ đây bạn bắt xe để đến sân bay. Nơi đây không có chuyến bay quốc tế, vì vậy bạn chỉ có thể tiếp tục hành trình khám phá Indonesia hoặc nối chuyến đến sân bay gần nhất để bay các chuyến quốc tế.

Sân bay quốc tế Juanda ở Surabaya

Sân bay quốc tế Juanda nằm ở Sedati, Sidoarjo (Surabaya), là một trong những sân bay lớn của Indonesia. Cách trung tâm thành phố Surabaya 12 km, đây là sân bay quốc tế gần Bali nhất mà du khách có thể đến.

Sân bay quốc tế Juanda ở Surabaya

Vào năm 2014, nơi này trở thành một trong 10 sân bay có chất lượng dịch vụ tốt nhất trên thế giới trong danh sách 79 sân bay có sức chứa từ 5 đến 15 triệu khách trên toàn thế giới.

Sân bay Abdul Rachman Saleh ở tỉnh Malang

Sân bay Abdul Rachman Saleh ở tỉnh Malang

Sân bay Abdul Rachman Saleh ở tỉnh Malang

Đây là sân bay nội địa của Indonesia, nằm ở Malang, thành phố lớn thứ hai ở tỉnh Đông Java, cách Bali khoảng 14 tiếng ngồi xe bus. Sân bay này được đặt theo tên của một phi công Indonesia và nhà sinh lý học Indonesia.

Cũng như sân bay Blimbingsari, bạn sẽ phải lựa chọn ở lại Indonesia thêm vài ngày để đi du lịch hoặc nối chuyến đến sân bay quốc tế gần nhất. 

Sân bay quốc tế Adisutjipto ở thành phố Yogyakarta

Sân bay quốc tế Adisutjipto (Adisucipto) là sân bay chính phục vụ cho khu vực trung Java, nằm ở vùng Sleman, ngoại ô phía bắc của Yogyakarta, cách trung tâm khoảng 6 km.

Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta

Do có vị trí gần khu vực Cengkareng ở phía tây Jakarta, sân bay này còn được gọi là sân bay Cengkareng. Đây là sân bay nhộn nhịp và lớn nhất ở Indonesia. Năm 2013, sân bay này được xếp hạng là sân bay “bận rộn” thứ 8 trên thế giới do Hội đồng Sân bay quốc tế bình chọn.

Tuy cách khá xa đảo Bali, sân bay này lại có nhiều chuyến bay và lịch bay để du khách lựa chọn.

Hiện tại, sân bay quốc tế Ngurah Rai dừng hoạt động, các chuyến xe bus từ sân bay này đến bến xe Mengwi được miễn phí. Tại bến xe Mengwi, bạn có thể đón xe bus để sang đảo Java, giá tùy thuộc vào hành trình:

– Bali (Bến Mengwi) – Surabaya (khoảng 11 tiếng): 215.000 IDR (khoảng 360.000 đồng)

– Bali (Bến Mengwi) – Malang (khoảng 13 tiếng): dao động từ 170.000 IDR (khoảng 290.000 đồng)

– Bali (Bến Mengwi) – Yogyakarta (khoảng 14 tiếng): khoảng 325.000 IDR (khoảng 545.000 đồng)

– Bali (Bến Mengwi) – Jakarta: 445.000 IDR (khoảng 750.000 đồng)

Ngoài ra, du khách cũng có thể lựa chọn đi tàu lửa từ ga Banyuwangi. 

https://xembantin.com/

https://xembantin.com/blog/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *