Đừng thuê VPS giá rẻ nếu bạn chưa nắm rõ những điều dưới đây

Sau nhiều lần “đau đớn” với các dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ, tôi đã rút ra được kha khá kinh nghiệm cho bản thân. Không phải dịch vụ VPS giá rẻ nào cũng có vấn đề, điều quan trọng là bạn cần phải có kỹ năng để lựa chọn được VPS server tốt và chi phí lại hợp lý với ngân sách đề ra. Dưới đây là một số lưu ý được đúc rút trong quá trình tìm ra được dịch vụ thuê VPS hosting tốt nhất mà tôi đang dùng. 

 thuê VPS giá rẻ

Lưu ý để tránh rủi ro khi thuê VPS giá rẻ

 1. Kiểm tra gói tài nguyên: Thông thường, các gói VPS windows, linux giá rẻ cung cấp tài nguyên CPU, RAM hoặc không gian lưu trữ khá hạn chế. Để tránh những vấn đề quá tải, tải trang chậm, hãy đánh giá nhu cầu của bạn và chọn một gói VPS giá rẻ phù hợp, cung cấp đầy đủ tài nguyên cho nhu cầu của bạn.

 2. Lưu ý đến hiệu suất: Nhiều đơn vị cung cấp VPS giá rẻ có thể bán quá nhiều máy chủ, dẫn đến hiệu suất kém trong thời điểm tải cao. Chính vì thế hãy đảm bảo nhà cung cấp VPS mà bạn lựa chọn uy tín, đảm bảo duy trì hiệu suất ổn định.

 3. Có sự hỗ trợ, đồng hành: Tôi đã gặp khá nhiều nhà cung cấp “đem con bỏ chợ” mặc kệ khách hàng loay hoay trong sự cố do chính dịch vụ của họ gây ra. Vì vậy, hãy ưu tiên những nhà cung cấp các kênh hỗ trợ đáng tin cậy: hotline, bộ phận chăm sóc khách hàng,… kiểm tra tốc độ phản hồi trước khi xuống tiền mua sản phẩm. 

 4. Bảo mật thông tin: Đây có lẽ là điều mà các tổ chức, doanh nghiệp hay thậm chí là cá nhân khi xây dựng website quan tâm. Tôi sẽ giới thiệu luôn một nhà cung cấp VPS mà tôi đang thuê đó là HostingViet. Một trong những lý do tôi lựa chọn họ vì tính bảo mật, an toàn dữ liệu gói VPS giá rẻ tại đây rất cao có thể Backup dữ liệu tự động hàng ngày trong 30 ngày và chống Hack Local bằng CloudLinux. Gói thuê VPS tôi lựa chọn ở đây: https://hostingviet.vn/vps-starter-gia-re

 5. Chi phí ẩn: Một số đơn vị cung cấp VPs Mang mác giá rẻ nhưng thực chất có rất nhiều chi phí ẩn bên trong. Trước khi ký kết bất kỳ hợp đồng mua bán liên quan, hãy đảm bảo rằng mọi chi sphis đã được làm rõ, và không có bất kỳ chi phí phát sinh nào khác để tránh “bút sa gà chế.t” lúc này rất nhiều chi phí phát sinh khiến bạn trở tay không kịp.

 6. Cơ sở hạ tầng mạng không đáng tin cậy: Rất nhiều đơn vị cung cấp VPS giá rẻ sử dụng cơ sở hạ tầng kém chất lượng, dẫn đến thời gian tải trang web chậm và vấn đề kết nối kém. Nghiên cứu kỹ về cơ sở hạ tầng mạng của nhà cung cấp và tìm kiếm, đánh giá từ khách hàng hiện tại để tăng độ tin cậy cho bạn.

 7. Khả năng mở rộng hạn chế: với bất kỳ mục đích xây dựng website là gì thì mục tiêu của bạn chắc hẳn vẫn là tăng trưởng. Nếu một VPS giá rẻ hạn chế về mặt mở rộng thì bạn nên xem xét thật kỹ việc có nên sử dụng chúng hay không. Chọn một nhà cung cấp có thể giúp bạn nâng cấp tài nguyên hoặc chuyển sang một gói dịch vụ cao hơn một cách dễ dàng là cách đảm bảo website của bạn hoạt động một cách liền mạch nhất khi phát triển. 

 thuê VPS giá rẻ

HostingViet – nhà cung cấp VPS giá rẻ uy tín

Lý do tôi giới thiệu đến bạn về HostingViet bởi đây là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ khiến tôi cảm thấy hài lòng nhất và sử dụng đến hiện tại. HostingViet hoàn toàn loại bỏ những rủi ro có thể gặp phải khi bạn thuê VPS giá rẻ ở bất kỳ đâu:

 • Đa dạng các gói tài nguyên với không gian lưu trữ rộng lớn. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn gói tài nguyên phù hợp, ngoài ra có thể dễ dàng nâng cấp, tùy chỉnh nếu có nhu cầu tăng trưởng trong tương lai.

 • Hiệu suất vượt trội: 100% sử dụng ổ cứng NVMe U.2 / U.3 cho tốc độ ghi đọc tối ưu, VPS hoạt động nhanh, mượt mà. RAM DDR4 / DDR5 truy xuất dữ liệu nhanh, đảm bảo hiệu suất công việc.

 • Tích cực support, hỗ trợ đồng hành: Đây là một điểm cộng cực lớn của HostingViet. Dù bạn có lựa chọn gói thuê VPS nào thì chắc chắn đề được hỗ trợ tận tình nhất có thể. Mọi thắc mắc, vấn đề sẽ được giải đáp nhanh chóng, tránh tình trạng lỗi hoạt động khi có sự cố về VPS của website.

 • Bảo mật thông tin: như đã nói ở trên, lớp bảo mật VPS của HostingViet rất chắc chắn, đảm bảo dữ liệu tài nguyên của bạn luôn trong trạng thái lưu trữ an toàn.

 • Mọi chi phí đều được công khai trên bảng giá tại website của HostingViet.

 • Hệ thống máy chủ đời mới cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng cao, Sử dụng ổ cứng NVMe, CPU Intel® Xeon® Scalable Gold/Platinum thế hệ mới cho tốc độ xử lý dữ liệu vượt trội.

 • Có tính linh hoạt trong việc mở rộng hoặc chuyển đổi gói VPS từ giá rẻ lên chuyên nghiệp hoặc cao cấp. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về sự đồng hành xuyên suốt chặng đường tăng trưởng và phát triển của mình.

Có thể thấy, không phải cứ “của rẻ” là “của thiu, của mốc”, quan trọng bạn phải lựa chọn chính xác nhà cung cấp phù hợp, uy tín. Trên đây là toàn bộ tips tránh rủi ro khi thuê VPS giá rẻ mà tôi đã đúc rút ra trong quá trình tìm kiếm dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ “chân ái” của đời mình. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. 

Xem thêm bài viết về khác: Lỗi 403 Forbidden Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Sửa Lỗi 403

– Nguồn: https://xembantin.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *