Nên biết những nhiệt độ bảo quản vacxin hiệu quả

Nhiệt độ bảo quản vacxin là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng vacxin từ khi sản xuất cho đến khi sử dụng. Nếu không bảo quản vacxin đúng cách thì chất lượng vacxin sẽ không đảm bảo dẫn đến khả năng sinh kháng thể phòng bệnh của vacxin giảm, không hiệu quả. Đa số các loại vacxin đều có nhiệt độ bảo quản ở nhiệt độ lạnh, trong khoảng từ 2-8 độ C, ứng với mỗi loại vacxin sẽ thích hợp với các nhiệt độ bảo quản khác nhau.

Nhiệt độ bảo quản vacxin COVID-19 Pfizer BioNTech

Vacxin COVID-19 Pfizer BioNTech được bảo quản trong tủ âm sâu ở nhiệt độ -80°C đến -60°C với hạn sử dụng tối đa là 6 tháng. Ở nhiệt độ 2-8°C sau khi rã đông sẽ có hạn sử dụng là 31 ngày (tính từ thời điểm ngay sau khi lấy ra khỏi tủ đông lạnh). Sau khi lấy ra khỏi tủ âm sâu có thể bảo quản nhiệt độ từ 2°C đến 25°C trong 2 giờ trước khi pha loãng. Sau khi pha loãng có thể bảo quản vacxin ở nhiệt độ từ 2°C đến 25°C trong 6 giờ và sau khi đã rã đông, vacxin  không được để đông lạnh lại. Trong quá trình bảo quản, cần giảm tối thiểu việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tia cực tím và đèn phòng để đảm bảo vacxin khi sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

Nhiệt độ bảo quản vacxin COVID-19 AstraZeneca Vaccine

Với vacxin COVID-19 AstraZeneca Vaccine hạn sử dụng lên đến 6 tháng khi bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 2°C đến 8°C. Sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh nên bảo quản từ 2°C đến 25°C (tối đa 6 giờ). Khi bị thủng, lọ phải được sử dụng trong vòng 6 giờ và không được để đóng băng. Trong quá trình bảo quản nên giữ các lọ vắc xin trong bao bì ban đầu để tránh ánh sáng.

Nhiệt độ bảo quản vacxin AstraZeneca

Nhiệt độ bảo quản vacxin COVID-19 Moderna Vaccine

Vacxin COVID-19 Moderna Vaccine có hạn sử dụng lên đến 7 tháng khi bảo quản trong tủ lạnh âm sâu từ -25°C đến -15°C, không bảo quản trên đá khô hoặc dưới -40 độ C, không để quá 30 ngày ở nhiệt độ bảo quản vacxin từ 2°C đến 8°C sau khi rã đông (kể từ ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh). Sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh âm sâu, vacxin có thể được bảo quản trong 12 giờ từ 8°C đến 25°C. Sau khi đã mở, lọ phải được sử dụng trong vòng 6 giờ. Sau khi rã đông, vắc-xin không được đông lạnh lại. Cũng như 2 loại vacxin trên trong quá trình bảo quản, giữ các lọ vắc-xin trong bao bì ban đầu để tránh ánh sáng.

Công nghệ làm lạnh hiện đại của tủ lạnh âm sâu KW bảo quản vaccine

Tủ lạnh âm sâu KW có dải nhiệt độ bảo quản âm sâu rộng từ -20°C đến -196°C và đa dạng thể tích với công nghệ sản xuất tại Ý. Tủ lạnh âm sâu KW là thiết bị thích hợp cho việc lưu trữ, bảo quản và cung cấp vacxin.

tủ đông sâu bảo quản vaccine

Tất cả các thiết bị tủ lạnh âm sâu bảo quản vacxin của KW đều được trang bị hệ thống giám sát nhiệt độ nghiêm ngặt, bao gồm giám sát tại chỗ và giám sát trực tuyến từ xa thông qua nhiều phần mềm và hệ thố ng cảnh báo, bao gồm cảnh báo tại chỗ qua còi và tín hiệu đèn, cảnh báo từ xa qua SMS và qua Email được gửi đến những người có trách nhiệm như quản trị kho, quản lý kho, quản lý chất lượng và bảo trì. Các kho được chuẩn bị sẵn sàng các phương án điện dự phòng để đảm bảo vắc xin đạt chất lượng cao nhất.

Địa chỉ mua tủ lạnh âm sâu KW

Để đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho công tác bảo quản lạnh vacxin TSI Hà Nội có sẵn đầy đủ thiết bị y tế nói chung và thiết bị kho lạnh bảo quản vacxin nói riêng, Với vai trò độc quyền phân phối tủ lạnh âm sâu KW, TSI Hà Nội luôn đảm bảo cung cấp các sản phẩm có hiệu quả tốt nhất, đầy đủ giấy tờ nhập khẩu CO, CQ với những chính sách mua hàng ưu đãi. Liên hệ ngay cho TSI Hà Nội để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Xem thêm: Best Dolby Atmos Soundbar

https://xembantin.com/kham-pha-cac-chi-tiet-trong-ket-cau-mai-kinh-cuong-luc/

https://xembantin.com/nieng-rang-cho-tre-em/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *