Cách làm điếu ngải chữa bệnh

Cách làm điếu ngải chữa bệnh một trong những giải pháp được nhiều người ưa chuộng. Với các công đoạn khá đơn giản, nhanh chóng là đã tạo ra được sản phẩm trị bệnh hiệu quả và an toàn.

Không để bạn phải chờ đợi lâu, thông tin hướng dẫn sau đây sẽ đem đến cho bạn kiến thức hữu ích nhất. Từ đó, thành công trong việc tạo ra điếu ngải cứu mong muốn.

Cách làm điếu ngải cứu đơn giản ai cũng có thể thực hiện

Các nghiên cứu khoa học về ngải cứu đã chỉ ra rằng, loại cây này có dược tính trị liệu mạnh. Tác dụng ghi nhận trong việc cải thiện tình trạng một số chứng bệnh như đau dây thần kinh, đau cơ khớp, phục hồi chức năng cho người bị tai biến…

Ngoài ra, điếu ngải cứu khi đốt lên sẽ tỏa hơi nóng, mang tính ấm. Hỗ trợ lưu thông khí huyết, làm ấm cơ thể, giảm mệt mỏi và sưng đau, làm tan máu tụ…

Để tự làm điếu ngải cứu, bạn chỉ cần chuẩn bị lá ngải sạch. Đem phơi khô, vò nát hoặc xay cho mịn, nhặt bỏ phần cành cuống. Sau đó đem cuốn nguyên liệu thành điếu. Tùy thuộc vào nhu cầu sử mà điếu ngải có thể cuốn theo độ ngắn, dài, kích thước to, nhỏ tùy ý.

Hướng dẫn cách sử dụng điếu ngải chữa bệnh

Sản phẩm được làm từ dược liệu ngải cứu đóng vai trò quan trọng trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh. Theo đó, Đông y thường ứng dụng như sau:

+ Cứu bổ: Đốt ngải cứu để hơ lên huyệt, tiến hành thổi nhẹ luồng hơi nóng vào huyệt đạo. Chỉ dừng lại khi người bệnh cảm thấy dễ chịu.

+ Cứu tả: Đưa điếu ngải đã đốt cháy lại gần sát da, lúc nào thấy nóng ở vùng da thì nhấc lên. Tiến hành 3-5 lần sẽ chữa được các bệnh mới phát.

+ Cách xoay tròn: Để thành phẩm từ cách làm điếu ngải lên gần huyệt đạo. Khi đủ ấm, bắt đầu di chuyển theo vòng tròn của kim đồng hồ. Tại vùng định cứu giữ nóng sẽ trị thành công bệnh ngoài da, thực hiện 2-3 lần.

+ Cách rà trên da: Người dùng di chuyển điếu ngải trên da theo tốc độ vừa phải. Lưu ý khoảng cách 1-2cm so với da để tìm thấy điểm nóng rát, sau đó nhấc lên nhanh. Cách cầm ngải chếch về da tương tự cầm bút viết. Lặp đi lặp lại 3-5 lần.

Điếu ngải tham gia điều trị bệnh đem lại hiệu quả cao

Ghi nhớ lưu ý giúp phát huy hiệu quả điếu ngải

Cách hơ nhang ngải cứu chỉ nên dùng để cứu ở 1 vùng điệu trị với thời gian 3-5 phút. Nếu quá lạm dụng để lâu tại 1 huyệt sẽ làm bỏng làn da.

Một số đối tượng không thích hợp cho phương pháp chữa bệnh bằng nhang ngải bao gồm: Phụ nữ đang mang thai, trẻ nhỏ, người có làn da mẫn cảm, bệnh nhân tiểu đường.

Áp dụng hơ nhang ngải cứu người dùng cần kiêng nước, kiêng gió chừng khoảng 1 tiếng. Bởi nếu tắm ngay su khi cứu dễ bị cảm.

Tự chế điếu ngải tại nhà cần được bảo quản sản phẩm ở hộp kín và khô ráo. Tránh để tiếp xúc với không khí dễ gây ẩm mốc, làm mất đi giá trị điều trị bệnh.

Lưu ý về cách làm và sử dụng điếu ngải phù hợp

Bên cạnh cách làm điếu ngải theo hướng dẫn bài viết trên đây. Bạn có thể chọn mua sản phẩm do Công ty Cổ phần SUMO Nhật Việt sản xuất. Đảm bảo cam kết về chất lượng chuẩn 100% nguồn gốc thiên nhiên và hiệu quả an toàn.

5 bài tập cho mông săn chắc và gợi cảm bạn không nên bỏ qua

Vi rút hp là gì ? Cách Điều Trị Như Thế Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *