Toàn quốc chuyển sang sử dụng thuế điện tử eTax

Từ ngày 25/11/2019 người nộp thuế trên toàn quốc sẽ chuyển sang sử dụng hệ thống Dịch vụ thuế điện tử eTax thay cho hệ thống khai thuế điện tử và nộp thuế điện tử như trước đây.
Như vậy, cùng với việc đưa hệ thống eTax đi vào hoạt động chính thức tại 45 tỉnh/thành phố trước đó, hệ thống eTax sẽ được triển khai trên toàn quốc thay thế hoàn toàn hệ thống khai thuế, nộp thuế cũ.

Theo Tổng cục Thuế, hệ thống Dịch vụ thuế điện tử mới sẽ bổ sung nhiều chức năng hơn hệ thống Khai thuế điện tử, Nộp thuế điện tử cũ.

thuế điện tử eTax

Cụ thể, với phần dành cho doanh nghiệp của hệ thống Dịch vụ thuế điện tử đáp ứng hoàn toàn các chức năng của các hệ thống Khai thuế điện tử (nhantokhai.gdt.gov.vn) và Nộp thuế điện tử.
Đồng thời, để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận với hệ thống eTax được dễ dàng, thuận tiện trong sử dụng, phân hệ khai thuế, nộp thuế trên eTax được thiết kế tương đồng và đáp ứng hoàn toàn như hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử tại các trang web nhantokhai.gdt.gov.vn, nopthue.gdt.gov.vn mà doanh nghiệp sử dụng trước đây.

Ngoài ra, hệ thống Dịch vụ thuế điện tử bổ sung các chức năng về quản lý tài khoản doanh nghiệp, tra cứu nghĩa vụ kê khai, tra cứu nghĩa vụ thuế, tra cứu số thuế còn phải nộp, hỏi đáp và đăng ký thuế điện tử.

Về phần dành cho cá nhân của hệ thống Dịch vụ thuế điện tử cho phép cá nhân khai tờ khai thuế đối với hoạt động cho thuê tài sản, quyết toán thuế thu nhâp cá nhân.

Người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước đó từ cơ sở vật chất, hạ tầng, nguồn nhân lực… các doanh nghiệp dần thích ứng nhanh chóng và triển khai có hiệu quả Dịch vụ thuế điện tử eTax.

Thuế điện tử eTax thực sự mang lại những lợi ích to lớn của doanh nghiệp khi tích hợp cả phần mềm khai thuế và nộp thuế điện tử, đồng thời bổ sung thêm các chức năng khác về quản lý tài khỏan doanh nghiệp, các vấn đề liên quan đến thuế, giúp doanh nghiệp tra cứu nhanh chóng các tài liệu, văn bản thuế mới nhất ngay trên một hệ thống dịch vụ.

Sự đồng nhất trong hệ thống dịch vụ này mang đến cho doanh nghiệp những kết quả vô cùng khả quan, giúp người dùng có thể sử dụng dễ dàng bởi sự thiết kế tương đồng với các hệ thống cũ, do vậy không mất chi phí, thời gian và nguồn nhân lực để đào tạo lại.

Bên cạnh những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, thuế điện tử eTax cũng mang lại những lợi ích to lớn đối với các cơ quan thuế.

https://xembantin.com/

https://xembantin.com/cong-nghe/

Best Laptops For College Students

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *