Sai lầm khi rửa mặt khiến các lỗ chân lông ngày càng to hơn

Sai lầm khi rửa mặt khiến các lỗ chân lông ngày càng to hơn. Cho tới khi rửa mặt có thể luôn vệ sinh bộ da mặt thật sạch sẽ, nhưng bạn rửa không đúng cách, có thể khiến làn da bị mất toàn bộ cân bằng cũng giống như lỗ chân ngày càng to hơn.

Thông tin thêm: Viêm lỗ chân lông không gây nguy hiểm cho sức khoẻ song tình trạng kéo dài dai dẳng của nó khiến bệnh nhân đều cảm thấy khó chịu và tự ti, nhất là những người bị viêm lỗ chân lông ở vùng da hở như mặt, chân, tay.

Viêm lỗ chân lông là gì?

Viêm lỗ chân lông hay còn gọi viêm nang lông đây là khi bạn bị viêm ở phần nông trong nang lông. Hiện tượng này có thể xảy ra ở một vài nang lông hoặc nhiều nang lông cùng một lúc. Bất kỳ vùng da nào trên cơ thể như vùng mông, thân mình, chân, tay, gáy, da đầu, râu, mặt… đều có thể gặp phải.

Không rửa mặt sau khi tập thể dục 

Vẫn không làm sạch cho làn da khi tập mọi hoạt động thể chất đều là một nguyên nhân khiến cái lỗ chân lông ngày càng to hơn.

Bởi vì đó, làn da sẽ có phần tiết nhiều môi hôi và bã nhờn trong quá trình bạn rèn luyện thân thể. Nếu bạn không có chế độ làm sạch, thì bã nhờn sẽ kết hợp với các lớp bụi bẩn còn bít tóc chân lông, thường gây mụn hoặc là viêm da.

Mà bạn cũng không nên sử dụng cái khăn giấy sẽ dần tẩy trang, tuy là rất tiện dụng, có thể loại bỏ toàn bộ lớp bụi bẩn và dầu dừa có thể trang điểm thêm cho làn da.

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn một số sản phẩm sữa rửa mặt chuyên dụng để duy trì cho làn da luôn được làm sạch và đảm bảo độ an toàn hơn.

Sử dụng sản phẩm có chất tẩy rửa quá mạnh 

Theo một số chuyên gia hàng đầu đã chia sẻ rằng, cách sử dụng nguồn sản phẩm tẩy rửa quá mạnh, có thể làm khô làn da và hay bị kích ứng.

Có rất nhiều chuyên gia đều đồng ý sử dụng cách tẩy trang, Vào loại sữa mặt có chất tẩy rửa cực mạnh, xà phòng cũng có độ mài mòn luôn ở mức cao và các chất tạo mùi sẽ đều ảnh hưởng không tốt đến làn da.

Không rửa mặt buổi sáng

Hiện nay, có rất người bỏ qua những việc rửa mặt vào buổi sáng, bởi vì họ đã làm được điều đó khá là hoàn hảo.

Cũng theo nhiều quan niệm đó, có thể hoàn toàn sai lệch vì cái bã nhờn và các chất độc tố bởi được cơ thể luôn đào thải qua làn da. 

Nếu bạn không làm thật sạch thì vết cặn bẩn đó sẽ dần khiến lỗ chân lông ngày càng to ra do bít tắc. Chính vì mọi vết cặn bẩn đều cản trở một số sản phẩm từ dưỡng chất sẽ thẩm thấu vào làn da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *