Một số máy ly tâm tốc độ cao nên tham khảo

Máy ly tâm là thiết bị giúp phân tách hỗn hợp các cấu tử không đồng nhất thường là lỏng – rắn hoặc lỏng – lỏng thành các cấu tử riêng biệt nhờ vào sự khác nhau về khối lượng riêng giữa các cấu tử và nhờ vào lực li tâm. Sự khác biệt về khối lượng riêng, mật độ hay kích thước giữa các cấu tử càng lớn, quá trình phân tách được thực hiện càng dễ dàng. Bên cạnh máy ly tâm thông thường chúng ta dùng máy ly tâm tốc độ cao để phục vụ những yêu cầu cao hơn trong ngành khoa học hiện đại ngày nay.

Các model máy ly tâm tốc độ cao nên tham khảo

Máy ly tâm túi máu Sigma 8KBS:

Sigma 8KBS là máy ly tâm lạnh để sàn với thiết kế đặc biệt để sử dụng trong các các cơ sở truyền máu, ngân hàng máu cũng như hệ thống phòng thí nghiệm liên quan đến phân tách thành phần máu. Công suất tối đa của máy lên tới 12 túi máu 1000 ml, Sigma 8KBS cho phép xử lý hiệu quả với khối lượng mẫu lớn. Sigma 8KBS là thiết bị ly tâm bền bỉ, tiện dụng, dung tích lớn cùng khả năng phân tách tốt.

Máy ly tâm tốc đô cao
Với lực ly tâm (RCF) tối đa tới 8,578 xg, bộ điều khiển trung tâm Spincontrol S chỉ duy nhất 1 núm vặn được cấp bằng sáng chế, đặc biệt mở nắp cơ giới tiện lợi, không tốn nhiều sức người theo chiều ngang, nhờ đó sản phẩm phù hợp để sử dụng hàng ngày và được nhiều đơn vị tiêu dùng đánh giá cao. Hệ thống ổ đĩa của máy mạnh mẽ, cho phép tăng tốc và giảm tốc tuyệt vời, cùng việc cài đặt có thể lên tới 60 chương trình chính là những ưu điểm nổi bật của modele này.
Bên cạnh đó, thiết bị còn hoạt động yên tĩnh, êm ái với độ ồn là 54 dB (a), phù hợp ly tâm trong môi trường làm việc phòng thí nghiệm (phòng lab).
Hệ thống làm lạnh, làm ấm có hiệu suất cao có thể được điều chỉnh chính xác trên phạm vi nhiệt độ trong khoảng -20°C – +40°C với chức năng làm mát nhanh chóng. Quá trình làm lạnh từ 20°C đến 4°C trong vòng 16 phút. Ngược lại, việc làm ấm cũng diễn ra hết sức nhanh chóng, chỉ mất 11 phút cho làm ấm từ 4°C đến 20°C giúp tiết kiệm thới gian thực hiện ly tâm mẫu hiệu quả.

>>> Tham khảo thêm về máy ly tâm tốc độ cao: Tại đây

Máy li tâm phòng thí nghiệm tốc độ cao Sigma 4-16 KS

Với thiết kế nhỏ gọn cùng nhiều tính năng nổi bật, sử dụng dễ dàng, độ ồn thấp và dung tích lớn lên đến 6×250 ml (rotor góc cố định) hoặc 4×750 ml (rotor văng ngang). Máy ly tâm lạnh tốc độ cao Sigma 4 – 16 KS được ứng dụng rộng rãi cho thí nghiệm, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của  trường học, bệnh viện hay các viện nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực như công nghệ sinh học, y tế, dược phẩm, hay sản xuất thực phẩm, công nghiệp.

Máy li tâm phòng thí nghiệm tốc độ cao Sigma 4-16 KS

Cấu tạo của máy ly tâm lạnh Sigma 4-16KS bao gồm:

Bộ điều khiển (Spincontrol S) với một núm vặn được cấp bằng sáng chế, có khóa chức năng cơ giới dễ dàng thao tác và vận hành mà không cần tốn nhiều sức người

Máy có 2 loại rotor đi kèm (rotor góc cố định và rotor văng ngang) cùng với nhiều phụ kiện đi kèm bao gồm buckets, adapters do đó có thể dễ dàng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Máy ly tâm tốc độ cao Sigma 4 – 16KHS được thiết kế với nhiều tính năng nổi bật như: kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, tốc độ li tâm lớn (tối đa lên đến 12000 rpm), lực ly tâm cực đại có thể đạt 13131xg, hiệu quả phâ tách tốt, phạm vi nhiệt độ cài đặt trong khoảng -20oC đến +40oC, cho phép làm lạnh/ấm nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng, đảm bảo chất lượng mẫu vật, đặc biệt các mẫu vật nhạy cảm với nhiệt độ cao như RNA, dNA, protein, enzyme…

Máy ly tâm tốc độ cao Sigma 4 – 16 KS cung cấp kết quả phân tách chính xác, độ tin cậy cao trong tất cả các trường hợp, phù hợp với ống nghiệm, ống máu, ống thí nghiệm có kích thước từ 0.2 ml đến 750 ml, đĩa microplates (microtiters), đĩa nuôi cấy tế bào, ống nón (conical tube), round-bottom.

Xem thêm: Các thiết bị khoa học

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *