Màu sơn tốt nhất cho phòng bếp phòng bếp hợp phong thuỷ đón tài vận

Phòng bếp được ví như linh hồn của một ngôi nhà. Đây là không gian ăn uống và quây quần của cả gia đình và cũng là nơi mang nhiều yếu tố tâm linh phong thuỷ nhiều nhất. Màu sơn phòng bếp phong thuỷ ảnh hưởng đến cuộc sống, tài vận và phúc khí cho cả gia đình. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi đi tìm hiểu những màu sơn tốt nhất cho phòng bếp phong thuỷ đón tài vận nhé!

1. Tầm quan trọng của màu sơn nhà bếp

màu sơn tốt nhất cho phòng bếp 1

1.1 Màu sơn nhà bếp hợp phong thuỷ

Mỗi không gian nội thất trong nhà đều có những công năng và ý nghĩa riêng. Không gian phòng bếp là không gian sinh hoạt ăn uống và là nơi quây quần của cả gia đình. Theo quan niệm xưa, màu sơn phòng bếp mang yếu tố phong thuỷ, là nơi nắm giữ ngọn lửa ấm hạnh phúc của gia đình giúp cho không khí luôn hòa thuận và sung túc.

Việc chọn màu sơn phòng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vượng khí và tài lộc của ngôi nhà vì vậy bạn cần cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng sao kho hài hoà và phù hợp với sở thích của tất cả những thành viên trong gia đình.

1.2 Màu sơn phòng bếp theo khoa học

Bên cạnh yếu tố phong thuỷ, màu sơn tốt nhất cho phòng bếp là màu sơn được bố trí, sắp xếp một cách khoa học, sao cho hài hoà với những đồ vật thiết kế nội thất. Rất nhiều người hiện nay ngoài mong muốn không gian bếp nhà mình có màu sắc tốt nhất phù hợp với phong thuỷ còn có xu hướng thích những màu sắc tạo nên không gian khoa học, phù hợp với phong cachs thiết kế mang lại tính thẩm mỹ cao nhất khi nhìn vào.

Phối màu sơn nội thất phòng bếp còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và các đặc trưng của không gian. Đối với những không gian nhà bếp nhỏ, hẹp, việc lựa chọn những màu sơn sáng và nhẹ nhàng giúp cho không gian như rộng rãi hơn và tạo độ sâu cho căn phòng.

Đối với những không gian nhà bếp rộng lớn, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và phối màu sơn sao cho tạo nền không gian có bố cục khoa học, hài hòa nhất mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn.

2. Những màu sơn tốt nhất cho phòng bếp hợp phong thuỷ

Màu sơn tốt nhất cho phòng bếp hợp phong thuỷ dựa vào yếu tố tuổi và mệnh của chủ nhân ngôi nhà. Việc chọn những màu sơn bản mệnh và phù hợp nhất với phong thuỷ bản mệnh của gia chủ giúp mang lại tài vận, may mắn cho gia đình, giúp gia đình luôn luôn ấm no, hòa thuận, hạnh phúc.

2.1 Màu sơn tốt nhất cho mệnh Kim

màu sơn tốt nhất cho phòng bếp 2

Những gia chủ mệnh Kim tốt nhất nên sơn phòng bếp những màu sắc có tone ánh kim như vàng, bạc,…Chú ý không nên lạm dụng màu vàng chói cho không gian phòng bếp sẽ đem lại cảm giác bức bối, nóng nực khiến cho tâm trạng dễ nóng nảy và bất hoà.

Gia chủ mệnh Kim không nên sơn những màu như đỏ, cam, tím, hồng… bởi những màu sắc này là những màu bản mệnh của mệnh Hoả. Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa khắc Kim vì vậy mà gia chủ mệnh Kim tuyệt đối nên tránh những gam màu này.

2.2 Gia chủ mệnh Mộc sơn phòng bếp màu gì tốt nhất?

màu sơn tốt nhất cho phòng bếp 3

Nhắc đến Mộc chúng ta có thể nghĩ ngay đến cây cối, những thứ có trong thiên nhiên. Gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn những màu tự nhiên như xanh lá cây và xanh dương của bầu trời để sơn phòng bếp hợp phong thuỷ giúp mang lại may mắn sofa tài lộc. Theo quan niệm dân gian, màu xanh lá sẽ giúp cho những gia chủ mệnh Mộc sự khởi đầu mới tốt lành và may mắn về sức khỏe

2.3 Sơn phòng bếp cho gia chủ mệnh Thuỷ

màu sơn tốt nhất cho phòng bếp 4

Theo phong thuỷ bản mệnh, Thuỷ là nước, những màu sắc bản mệnh của gia chủ mệnh Thuỷ sẽ là những màu như xanh dương, xanh đen và xanh da trời…Những màu như màu trắng và màu ánh Kim của mệnh Kim cũng rất thích hợp cho gia chủ mệnh Thuỷ. Chính vì vậy mà khi bước chân vào không gian bếp của gia chủ mệnh Thuỷ, bạn có thể thấy màu trắng được chọn làm màu sơn chủ đạo, trang trí thêm điểm nhấn màu xanh dương tạo nên không gain thẩm mỹ, độc đáo nhất.

2.4 Màu sơn tốt nhất cho phòng bếp người mệnh Hoả

màu sơn tốt nhất cho phòng bếp 5

Những gam màu bản mệnh trong ngũ hành tương sinh của mệnh Hoả là những màu như hồng, đỏ, cam, tím…Những màu sơn này là những màu sơn đẹp nhất và phù hợp với phong thuỷ giúp mang lại những điều may mắn và tài lộc cho gia đình người mệnh Hoả.

Bởi vì Kim khắc Hoả nên những gia chủ mệnh Hoả cần đặc biệt chú ý không nên sơn những gam màu của mệnh Thuỷ như xanh dương, xanh đen.

2.5 Màu sơn cho phòng bếp người mệnh Thổ

màu sơn tốt nhất cho phòng bếp 6

Màu sơn tốt nhất cho phòng bếp của gia chủ mệnh Thổ chính là những gam màu như vàng nâu, nâu đất và những màu bản mệnh của mệnh Hoả như đỏ, cam, hồng, tím..Những màu sơn này được cho là màu sơn lý tưởng, mang lại không gian phòng bếp tuyệt vời nhất cho gia chủ mệnh Thổ.

>> Xem thêm: 

3. Những mẫu phòng bếp đẹp nhất hiện nay

màu sơn tốt nhất cho phòng bếp 7

màu sơn tốt nhất cho phòng bếp 8

màu sơn tốt nhất cho phòng bếp 9

màu sơn tốt nhất cho phòng bếp 10

màu sơn tốt nhất cho phòng bếp 11

Bài viết trên đây chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những màu sơn tốt nhất cho phòng bếp hợp phong thuỷ giúp mang lại những điều may mắn và tài lộc cho mái ấm ngôi nhà của bạn. Hãy tham khảo và lựa chọn cho căn bếp nhà mình những màu sơn tốt nhất, đẹp nhất nhé!

>> Xem thêm: Tiêu chí đánh giá sơn tốt nhất hiện nay bạn cần quan tâm
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *