Cách sửa triệt để khi màn hình Samsung A80 bị sọc

Màn hình Samsung A80 bị sọc là lỗi tổn thương phần cứng của màn hình, tức là các lớp màn hình đã bị dập, bị tổn thương nghiêm trọng. Để có thể khắc phục triệt để lỗi sọc màn hình thì người dùng sẽ cần phải thay màn hình mới cho máy.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung A80

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Đối với lỗi sọc màn hình nói riêng và các lỗi hư trên điện thoại nói chung, mỗi lỗi đều sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Để tìm ra biện pháp sửa chữa phù hợp nhất cho điện thoại của mình, bạn có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đến trực tiếp các chi nhánh cửa hàng của Thuận Phát Mobile để được kiểm tra lỗi máy và vệ sinh máy hoàn toàn miễn phí, được các chuyên gia kỹ thuật dày dặn kinh nghiệp trực tiếp tư vấn để tìm ra hướng sửa lỗi tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho bạn.

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình Samsung A80 bị sọc

Lỗi sọc màn hình có nghĩa là nhìn vào phần hình ảnh hiển thị sẽ thấy có sự xuất hiện của các đường sọc. Màn hình càng bị hỏng nặng thì các đường sọc càng nhiều. Kích cỡ và màu sắc của các đường sọc cũng rất đa dạng, có thể dài, ngắn, rộng, hẹp, màu đỏ, tím, đen, xanh, trắng, … Tại vị trí có các đường sọc thì sẽ không thể thực hiện cảm ứng được, cảm ứng sẽ bị liệt hoàn toàn, hình ảnh cũng không thể hiển thị được.

Nguyên nhân gây ra lỗi sọc màn hình cho điện thoại

Đa phần lỗi sọc màn hình là sau khi điện thoại bị va đập mạnh tại phần đầu máy. Khu vực đầu máy là nơi tập trung các vi mạch quan trọng nhất của điện thoại. Do đó, nếu máy bị một lực mạnh tác động tại khu vực này thì màn hình rất dễ bị sọc.

Ngoài ra, còn có khác yếu tố khác gây nên lỗi sọc màn hình chẳng hạn như máy bị vô nước khiến vi mạch điều khiển của màn hình bị chạm, chập mạch hoặc điện thoại bị lỗi xung đột phần mềm giữa hệ điều hành và các ứng dụng trong máy do hai bên không tương thích được với nhau trong quá trình cài đặt.

Nếu màn hình bị nhiễu sọc là do lỗi phần mềm thì cách khắc phục khá đơn giản, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên nếu màn hình bị sọc là do va đập hoặc vô nước thì rất tiếc là chỉ có một cách duy nhất để sửa lỗi, đó chính là thay màn hình mới cho máy.

Xem thêm:

Khắc phục hiệu quả lỗi màn hình Samsung A80 bị tối

Biện pháp sửa chữa khi màn hình Samsung A80 bị lỗi cảm ứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *