3 quy tắc vàng để xây dựng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Cá tính của doanh nghiệp chính là giá trị cốt lõi. Có 3 nguyên tắc vàng để xây dựng những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, sẽ được mô tả lần lượt trong bài viết dưới đây.

Quy tắc #1: Tôn trọng giá trị văn hóa ngầm định

Giá trị văn hoá của doanh nghiệp luôn xuất phát từ người lãnh đạo. Đó là bởi quyết định và cách hành xử của bạn đặt ra tiêu chuẩn chung để mọi người noi theo. Nếu các giá trị ngầm định được bạn tạo ra không phù hợp với những giá trị được công bố rộng rãi của doanh nghiệp, sự mâu thuẫn giữa chúng có thể gây ra các vấn đề khó chịu và nhầm lẫn trong nội bộ công ty.

Do vậy, “bước đầu tiên trong việc tạo ra các giá trị bền vững là công nhận những giá trị hiện có.”Trước khi đi tìm đáp án về giá trị doanh nghiệp nên là gì, bạn hãy dành thời gian xem xét về những giá trị đã hòa quyện vào văn hóa tính đến thời điểm hiện tại.

Quy tắc #2: Giá trị cốt lõi nên tập trung vào một tiền đề trọng tâm

Có thể kể tên một số giá trị cốt lõi trong doanh nghiệp như:

 • Xuất sắc
 • Tinh thần đổi mới
 • Kết nối với khách hàng
 • Làm việc nhóm
 • Cộng đồng
 • Vui nhộn

Những giá trị trên đều nghe rất ổn và có độ quan trọng nhất định. Nhưng nếu đặt chúng trên cùng một bức tranh lớn, bạn có thể hình dung ra văn hoá của công ty này không?

Quá nhiều giá trị thiếu tính liên kết sẽ không hữu dụng khi bạn cần tìm kiếm định hướng cho những quyết định khó khăn trong công ty, ví dụ như làm thế nào để tập trung toàn lực cho chiến lược kinh doanh hay phân biệt các đối thủ cạnh tranh.

Quy tắc #3: Nên đặt một mục tiêu cho những giá trị cốt lõi

“Bộ giá trị cốt lõi xuất sắc nhất được xây dựng dựa trên một tiền đề trọng tâm và một mục
tiêu”.

Với mô hình này, mỗi doanh nghiệp đều có thể chỉnh sửa hoặc tự tạo mới một danh sách giá trị cốt lõi ngắn gọn và hiệu quả, kể cả là các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các startup. Văn hoá doanh nghiệp nói chung và các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp nói riêng có thể xây dựng được nhờ 3 quy tắc vàng: tôn trọng giá trị văn hóa ngầm định, tập trung vào một tiền đề trọng tâm và hướng tới một mục tiêu nhất định. Bạn cũng có thể không ngừng chỉnh sửa, bổ sung vào các giá trị văn hóa trong quá trình vận hành doanh nghiệp, để chúng được hoàn thiện hơn và trở thành nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài.

Công ty Cổ phần NewCA

Xuất phát điểm là Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số uy tín và chất lượng từ năm 2013, NewCA là một trong hai thương hiệu chữ ký số chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường.

Trải qua gần 10 năm hoạt động và phát triển không ngừng nghỉ, NewCA đã chuyển mình phát triển thành Nhà cung cấp Dịch vụ số uy tín hiện nay. Thấu hiểu được nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, NewCA cung cấp những giải pháp số, dịch vụ công trực tuyến đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Có thể kể đến một số sản phẩm tiêu biểu do NewCA phân phối như

 • Phần mềm kế toán CyberBook
 • Hợp đồng điện tử CyberSign
 • Hóa đơn điện tử CyberBill
 • Thuế điện tử CyberTax
 • Bảo hiểm xã hội điện tử CyberCare
 • Dịch vụ kế toán
 • Dịch vụ bảo hiểm
 • Đăng ký kinh doanh

Hoạt động với sứ mệnh “NewCA luôn sẵn sàng khi bạn cần nhất”, Nhà cung cấp Dịch vụ số

NewCA luôn cố gắng cải tiến và phát triển không ngừng để đáp ứng mọi nhu cầu cấp thiết của khách hàng. NewCA mong muốn đồng hành cùng mọi doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số, trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất, vì lợi ích tối đa của khách hàng.

Nội dung liên quan:

>>> Các loại vốn trong doanh nghiệp được quy định theo luật doanh nghiệp – NewCA

>>> Bộ định tuyến không dây Cisco RV Series dành cho doanh nghiệp nhỏ

>>> Tham khảo vài cấu hình lựa chọn cho doanh nghiệp bạn với Switch Arista 7280E

CÔNG TY CỔ PHẦN NEWCA

Trên đây là thông tin về giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp cần biết. Toàn bộ nội dung được biên tập bởi đội ngũ Nef Digital – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *